Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Range Rover 2022 lộ ảnh ngay trước ngày ra mắt, đuôi xe gây nhiều tranh cãi

Range Rover 2022 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 26/10 tới đây. Tuy nhiên, hình ảnh của mẫu xe này đã rò rỉ ngay trước thềm ra mắt với thiết kế đèn hậu khác lạ, gây tranh cãi trong giới mê xe.

Những hình ảnh chính thức được Jaguar Land Rover hé lộ bằng một bức ảnh đại diện sử dụng hiệu ứng làm mờ (blur) đã bị lãng quên, khi một bộ ảnh giới thiệu đầy đủ, bao gồm cả ảnh nội thất có lẽ dành cho buổi ra mắt tuần tới, cùng với ba bức ảnh chụp lén vừa rò rỉ trên nhiều tài khoản Instagram khác nhau, trong đó có cả tài khoản khá uy tín như Cochespias.

Những hình ảnh rò rỉ được đăng tải cho thấy nhiều điểm tương đồng với Rang Rover 2022 sắp ra mắt, đặc biệt là góc phía trước và hai bên thân xe. Có một lưới tản nhiệt đặt cao hơn, và một khe hút gió gọn gàng hơn nằm ngang ở phần cản trước. Ngoài ra, các chi tiết khác ở đầu xe được vuốt mảnh tinh tế. Các chi tiết khác ở tổng thể ngoại thất không có thay đổi, tấm ốp bạc ngay sau bánh xe trước được làm mới, la-zăng 22 inch đi kèm tay nắm cửa tự động thò thụt như Evoque và Velar.

Phía sau là nơi có nhiều thay đổi nhất trên Range Rover 2022. Cụm đèn hậu với bốn khối vuông chia đều cho hai bên đã được thay thế bởi hai dải đèn LED nằm dọc, và sẽ chuyển nền sang màu đen khi không được chiếu sáng. Hai cụm đèn hậu cũng được nối liền bởi một tấm ốp màu đèn nằm ngang toàn bộ đuôi xe, đồng thời những ký tự của tên xe Range Rover được đặt nổi trên tấm ốp này.

Hình ảnh bên trong cho thấy vô lăng Range Rover 2022 có thiết kế 4 chấu mới, nằm ngang tương tự trên BMW 7-Series những năm 2000. Bảng điều khiển được ốp gỗ, cùng với màn hình thông tin giải trí trung tâm đặt nổi và thiết kế kiểu máy tính bảng có kích thước lớn hơn tất cả các dòng xe Land Rover trước đây. Màn hình cảm ứng có thể cũng tích hợp hệ thống điều khiển Pivo Pro mới nhất của Land Rover. Ngoài ra, hình ảnh rò rỉ còn cho thấy thiết kế cần số kiểu mới, đồng hồ lái kỹ thuật số với màn hình TFT mới cùng với hệ thống điều hòa giao diện số hóa hoàn toàn.

Mặc dù kiểu dáng Ranger Rover 2022 không có nhiều điểm khác biệt so với trước, nhưng cấu trúc kỹ thuật của mẫu xe này đã được phát triển mới, dựa trên nền tảng MLA Flex. Đây là nền tảng hoàn toàn mới, được Land Rover thiết kế để có thể tương thích với động cơ đốt trong truyền thống, động cơ lai PHEV cũng như thế hệ động cơ điện hoàn toàn mới trong tương lai.

Theo thông tin mới nhất, Range Rover chạy điện hoàn toàn sẽ chưa xuất hiện trong tương lai gần, đồng thời hãng xe Anh Quốc cũng khai tử phiên bản động cơ siêu nạp 5.0L V8. Do đó, nhưng khách hàng mua Range Rover 2022 giai đoạn tới chỉ có 3 lựa chọn động cơ: Động cơ mild-hybrid 3.0L i-6, động cơ tăng áp 4.4L V8 từ BMW, và cuối cùng là động cơ PHEV cùng chia sẻ với mẫu Defender 400e kết hợp động cơ xăng 2.0L và động cơ điện cho tổng công suất 398 mã lực. Tuy nhiên, những lựa chọn động cơ trên có thể chưa đủ thỏa mãn với khách hàng và sẽ có thêm các tùy chọn trong tương lai.

Ngoài phiên bản tiêu chuẩn, Range Rover 2022 sẽ có thêm lựa chọn trục cơ sở kéo dài, nhưng số chỗ ngồi tiêu chuẩn trên dòng xe này vẫn không hơn 5. Theo dự kiến, mẫu xe này sẽ đến các đại lý vào mùa xuân 2022 và có giá bán từ 90.000 bảng Anh hoặc 100.000 USD (khoảng 2,8 tỷ VNĐ).

Rate this post
Bình Luận