Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Sét đánh liên tục 2 phát ô tô vẫn không sao tại sao vậy ?

Mới đây một đoạn video ngắn chia sẻ việc một chiếc ô tô chạy trên đường cao tốc trong thời tiết trời mưa bị sét đánh 2 phát nhưng không hề hấn gì khiến nhiều anh em thắc mắc và tò mò thật là vi diệu .

Sét đánh liên tục 2 phát ô tô vẫn không sao tại sao vậy ?
Sét đánh liên tục 2 phát ô tô vẫn không sao tại sao vậy ?

Nhìn bối cảnh cũng như nhiều thông tin mà TIỀN PHONG AUTO thu thập được thì đây là một đoạn video trên cao tốc của nước Nga từ camera hành trình của xe chạy sau đã ghi lại cảnh chiếc xe hơi chạy phía trước trên cao tốc bị sét đánh liên tiếp 2 lần khi chạy xe dưới mưa.

Mời anh em xem lại clip 

Sau khi xem clip nhiều anh em trầm trồ bảo thật là diệu hay số hênh quá …. và cũng không ít thắc mắc rằng tại sao set nó đánh cho 2 phát như thế kia mà không hề hấn gì ? Đúng ra là phải có chuyện gì đó xay ra như là cháy xe chẳng hạn điều mà chúng ta sẽ nghỉ đến khi sét đánh …

Lời giải nè !

Tất cả điều là khoa học hết anh em ah . Chứ không chúng ta đã có cơ hội đọc nhiều thông tin xe cháy hay người … do sét đánh rồi .

Ngồi trên ô tô sét đánh mà không sao là do nguyên lý Lồng Faraday

Lồng Faraday nó hoạt động theo nguyên lý : Tổng trường điện từ trong lồng bằng 0. Nếu có dòng điện, nó sẽ đi quanh lồng do điện trở của lồng thấp, khiến cho vật trong lồng không bị truyền điện.

Trong trường hợp ô tô bị sét đánh như video ở phía trên dòng điện sẽ truyền xung quanh khung xe cho tới khi chạm đất đơn giản nó hoạt động như cột thu lôi vậy đó. Do đó rất hiếm có trường hợp dòng điện xâm nhập được vào bên trong xe.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối người ngồi bên trong xe tránh và chạm vào vào kim loại, thành xe, cửa xe, tay nắm hay thò người ra ngoài…, bởi nguồn điện sấm chớp đang bao trùm quanh xe.

Đây là một điều quan trọng anh em cần phải lưu ý khi lưu thông trong mùa mưa gió !

5/5 - (1 bình chọn)

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.