Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Vinfast Fadil và Honda Brio đâu là chiếc xe đáng để mua hơn?

Vinfast Fadil, Honda Brio là 2 mẫu xe nằm trong phân khúc xe hạng A tại thị trường Việt Nam có mức giá cao nhất thời gian ra mắt cũng gần sát nhau. Cùng Tiên Phong Auto so sánh xem Vinfast Fadil, Honda Brio nên chọn em nào các bạn nhé !

Vinfast Fadil và Honda Brio đâu là chiếc xe đáng để mua hơn?
Vinfast Fadil và Honda Brio đâu là chiếc xe đáng để mua hơn?

So sánh giá bán Vinfast Fadil, Honda Brio

VinFast Fadil đang có chương trình ưu đãi khi giá chỉ 394.9 triệu đồng (đã bao gồm VAT) . Sau ngày 1/09 giá sẽ đi theo lộ trình sau .

  • Fadil 1.4L CVT tiêu chuẩn già 423 triệu đồng
  • Fadil 1.4L CVT cao cấp giá 494 triệu đồng

Honda Brio mang đến Việt Nam với 3 phiên bản với các mứt giá niêm yết như sau .

  • Honda Brio G có giá 418 triệu đồng
  • Honda Brio RS có giá 448 triệu đồng
  • Honda Brio RS 2 màu có giá 452 triệu đồng

So sánh ngoại hình Honda Brio và Vinfast Fadil

Về ngoại hình thì 2 mẫu xe này hoàn toàn trái ngược nhau Honda Brio trang bị cho mình vẻ ngoại hình mạnh mẽ và thể thao với những chi tiết vuông dập vẫn được sử dụng đèn Halogen nhưng được trang bị thêm đèn LED định vị. còn Vinfast Fadil thiết kế khá mượt, viền bo tròn mang cảm giác khá nhẹ nhàng cùng hệ thống đèn chiếu sáng halogen.

Vinfast Fadil
Vinfast Fadil
Honda Brio
Honda Brio

So sánh kích thước Honda Brio và Vinfast Fadil

Honda Brio có khích thước khá lớn với chiều dài x rộng x cao lần lượt là 3.817 x 1.682 x 1.487 mm. Việc gia tăng chiều dài trục cơ sở thêm 60mm giúp không gian dành cho hành khách phía sau rộng rãi hơn, tăng thêm 42mm cho không gian để chân và 60mm cho khoảng cách từ đầu gối đến ghế trước. Vinfast Fadil có dài x rộng x cao của xe lần lượt là 3.676 x 1.632 x 1.495 mm, chiều dài cơ sở 2385mm.

So sánh nội thất Honda Brio và Vinfast Fadil

Nhìn chúng nội thất cả 2 đều khá ổn trong đó Vinfast Fadil trang bị cho mình màn hình thông tin giải trí cảm ứng 7 inch còn Honda Brio sở hữu màn hình thông tin giải trí cảm ứng 6,2 inch, tương thích với Apple Car Play.

 Fadil được bọc simili giả da
Fadil được bọc simili giả da
Vinfast Fadil trang bị cho mình màn hình thông tin giải trí cảm ứng 7 inch
Vinfast Fadil trang bị cho mình màn hình thông tin giải trí cảm ứng 7 inch

So sánh động cơ Honda Brio và Vinfast Fadil

Vinfast Fadil có động cơ mạnh hơn so với Honda Brio với 4 xy-lanh thẳng hàng (I4) dung tích 1.4L hút khí tự nhiên (N/A) cho công suất tối đa 98 mã lực tại 6.200 v/p và mô-men xoắn cực đại 128Nm tại 4.400 v/p, sức mạnh được truyền xuống cầu trước (FWD) thông qua hộp số tự động vô cấp (CVT).

Honda Brio sở hữu động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng (I4) dung tích 1.2L (N/A) cam đơn SOHC, sử dung hệ thống điều khiển van biến thiên i-VTEC cho công suất tối đa 88 mã lực tại 6.000 v/p và mô-men xoắn cực đại 110Nm tại 4.800 v/p. Sức mạnh được truyền xuống cầu trước (FWD) thông qua hộp số tự động vô cấp (CVT).

Nhờ vào bộ máy có dung tích lớn hơn mà Fadil (1.4L) sẽ cho công suất mạnh hơn so với Brio (1.2L). Theo đó, dự đoán Brio sẽ không “bốc” như mẫu xe Việt Nam.

So sánh trang thiết bị an toàn Honda Brio và Vinfast Fadil

Vinfast Fadil có 6 túi khí với nhiều công nghệ an toàn, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử ESC, kiểm soát lực kéo TSC, hỗ trợ leo dốc HSA.

Honda Brio với 2 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD.

Bảng thông số tổng quan của 2 mẫu xe
Bảng thông số tổng quan của 2 mẫu xe

Trên đây là nội dung chi tiết về so sánh 2 mẫu xe có giá cao nhất trong phân khúc xe hạng A Honda Brio và Vinfast Fadil . Theo các bạn xe nào đáng mua hơn và với mức giá như thế này thì Honda Brio và Vinfast Fadil có chỗ đứng ở phân khúc A không hãy chia sẽ ý kiến của mình dưới bài viết này bạn nhé !

5/5 - (1 bình chọn)

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.