Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

SUV là gì? Khám phá những đặc điểm nổi bật của xe SUV

SUV là gì? một thuật ngữ rất phổ biến khi nói về các loại xe ô tô tuy nhiên bạn là người mới tìm hiểu về xe có lẻ bạn sẽ thắc mắc Xe SUV là xe gì ? SUV là viết tắt của từ nào ? Hay mẫu xe SUV là xe nào ? Tất cả sẽ được Tiền Phong Auto giải đáp ngay trong bài viết này bạn nhé !

SUV là gì? Khám phá những đặc điểm nổi bật của xe SUV
SUV là gì? Khám phá những đặc điểm nổi bật của xe SUV

SUV là gì?

SUV là viết tắt của cụm từ Sport Utility Vehicle ý muốn nói đến những dòng xe thể thao đa dụng đây là một dòng xe rất phổ biến tại Việt Nam điển hình như là Ford Everest .

Đặc điểm nổi bật của xe SUV

Có thể nói những dòng xe SUV có những điển đặc trưng không thể lẩn đi đâu được .

  • Khung xe có kết cấu thân trên khung tương tự như của xe tải
  • Thường dẫn động 4 bánh (còn gọi là xe 2 cầu)
  • Khung gầm cao
  • Thiết kế đơn giản, vuông vắn, khỏe khoắn
  • Thường có 5 cửa, 5-7 chỗ, 2 khoang (khoang máy, khoang hành lý liền với khoang hành khách)

Ưu điểm của dòng xe SUV

Được trang bị trên mình một khung gầm cao và chắc chắn kèm theo đó là hệ thống dẫn động 4 bánh khỏe khoắn làm cho những chiếc SUV trở thành những ông vua trên những cung đường gồ ghề và khó đi đây là một lợi thế mà SUV có được mà không một loại xe nào có thể so bì . Do đó dòng xe SUV này ra đời nhắm đến những đối tượng thích đi phượt.

SUV có không gian rộng rãi bên trong nội thất dù là loại 5 hay 7 chỗ khi cầm lái SUV bạn sẽ có tầm nhìn bao quát hơn trong khi đó hành khách bên trong xe cũng thấy thoải mái hơn khi mà chiều dài cơ sở của dòng xe này khá là lớn . Đặc biệt hơn là khoan hành lý khá là rộng phù hợp với những chuyên đi đông người ……

Nhược điểm của xe SUV

Bên cạnh nhưng ưu điểm vượt trội thì dòng SUV này không phải là không có nhược điểm chẳng qua là bạn chưa nhìn thấy thôi . Do thiết kế hầm hố nên xe cũng nặng nề do đó làm cho động cơ sẽ hoạt động tốn nhiều nguyên liệu hơn kém linh hoạt độ bốc kém hơn so với những dòng crossover sử dụng cùng động cơ.

Gầm cao thân nặng niếu vào cua gấp hay trên những địa hình không bằng phẳng niếu tay lái yêu xe sẽ rất dễ bị lật hơn so với những dòng sedan hay crossover có gầm thấp hơn điều này sẽ nguy hiểm cho người ngồi bên trong xe. Khi đi SUV torng đô thị có vẻ như là khó đi hơn và gặp khó khăn trong việc dừn đổ xe vào bãi mặc dù tầm nhìn phía trước khá tốt tuy nhiên điểm mù phía sau xe lại tăng lên do xe có thiết kế rộng cả bề ngang và chiều dài.

Hiện tại để khắc chế những nhược điểm mà SUV mang lại nhiều nhà sản xuất đã chuyển kết cấu khung sang kết cấu khung như crossover cho chiếc SUV và họ vẫn gọi đó là dòng xe SUV mặc dù đúng hơn là phải gọi là (CUV) . Do đó mà định nghĩa dòng xe SUV hiện nay trên thị trường khá là mập mờ bởi các nhà sản xuất họ thích gọi SUV hơn là gọi crossover (CUV).

Trên đây là toàn bộ những nội dung cơ bản về dòng xe SUV một dòng xe khá tiện dụng cho gia đình đi trên những cung đường xa hay thường đi du lịch bởi tính tiện nghi và đa dụng . Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rọ hơn như thế nào mới gọi là xe SUV thực sự nhé !

5/5 - (1 bình chọn)

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.