Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Tesla Model 3 đâm vào xe cảnh sát khi dùng chế độ tự lái Autopilot

Vụ tai nạn xảy ra tại Mỹ khi chiếc xe điện Tesla được người lái kích hoạt chế độ Autopilot.

Lực lượng cảnh sát tuần tra cao tốc bang Florida, Mỹ hôm 28/8 đăng tải hình ảnh về vụ tai nạn xảy ra giữa một chiếc Tesla Model 3 và xe cảnh sát.

Khi đó, lực lượng tuần tra đang dừng xe để hỗ trợ một chiếc SUV gặp sự cố bên đường. Bất ngờ chiếc xe điện Tesla đã lao đến, đâm vào bên trái của xe cảnh sát và va chạm với phần đầu của mẫu SUV.

Cú tông mạnh khiến chiếc Tesla và xe cảnh sát bị hư hỏng nặng, còn chiếc SUV hiệu Mercedes-Benz cũng không còn nguyên vẹn phía trước. Xa lộ liên bang số 4 đã được phong tỏa tạm thời để cảnh sát xử lý vụ việc và thu dọn hiện trường. May mắn không có ai bị thương trong vụ tai nạn.

Nữ tài xế của chiếc Tesla cho biết ngay trước khi xảy ra sự cố, cô đã kích hoạt tính năng hỗ trợ lái Autopilot. Nguyên nhân cụ thể vẫn đang được cảnh sát điều tra.

Vào giữa tháng 8, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) đã mở một cuộc điều tra về hệ thống hỗ trợ tự lái Autopilot trên loạt xe Tesla sản xuất trong giai đoạn 2014-2021.

Tính năng hỗ trợ lái của Tesla được ghi nhận liên quan đến một loạt các vụ tai nạn nghiêm tại Mỹ, tính từ đầu năm 2018. Có 17 trường hợp bị thương và một người tử vong, theo thống kê của NHTSA.

Hệ thống Autopilot thực tế không phải là công nghệ tự lái hoàn toàn. Hệ thống này được xếp hạng là hệ thống tự hành ở cấp độ 2 trong thang đánh giá từ 0 đến 5 của Hiệp hội Kỹ sư Ôtô (SAE). Các chức năng tích hợp bao gồm kiểm soát hành trình thông minh, hỗ trợ giữ làn, hỗ trợ chuyển làn…

Rate this post
Bình Luận