Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Thực hư chuyện BMW Motorrad ‘thất hứa’ giao xe R 1250 GS cho khách

Những ngày qua trên cộng đồng mạng lan truyền thông tin việc một đại lý BMW Motorrad tại quận 2, TP.HCM yêu cầu khách “đặt cọc” gần như toàn bộ giá trị của xe nhưng vẫn bị trì hoãn giao xe khi đến hẹn giao. Dưới đây là toàn bộ sự việc mời các bạn tham khảo nhé !

Ngày 7/9 BMW Motorrad Việt Nam chính thức trình làng đến người yêu thích xe mô tô Việt Nam bộ 3 mẫu xe adventure mới là R 1250 GS, R 1250 GSA và F 800 GS. Trong đó, R 1250 GS là mẫu xe nhận được sự quan tâm nhiều nhất.

R 1250 GS
R 1250 GS

Và cũng bắt đầu từ hôm đó đến nay đã rộ lên nhiều thông tin phàn nàn một đại lý BMW Motorrad tại quận 2, TP.HCM chậm giao xe theo hẹn xuất hiện trên mạng xã hội . Điểm chung của các nội dung là khách đã đặt cọc xe từ rất lâu với lời hứa sẽ nhận xe ngay khi được ra mắt tại Việt Nam tuy nhiên hiện tại vẫn còn một số khách hàng chưa nhận được xe.

Anh Bùi Hùng Việt (TP.HCM) đã đặt cọc 10 triệu cho chiếc R 1250 GS tại đại lý BMW Motorrad này từ cuối tháng 3 năm nay. Nhân viên bán hàng còn cam kết anh Việt sẽ là một trong những người đầu tiên sở hữu R 1250 GS tại Việt Nam.

Đến ngày 7/9, anh Việt nằm trong danh sách những khách hàng nhận xe nhưng sau đó lại được nhân viên bán hàng thông báo là chỉ giao xe cho những người đã đặt cọc toàn bộ giá trị chiếc xe.

Sau khi về Việt Nam, BMW R 1250 GS có giá tạm tính khoảng 629 triệu. Sau đó, anh Việt đã chuyển khoản thêm 600 triệu cho đại lý này ngay trong chiều hôm đó với hy vọng được nhận xe sớm.

Anh Bùi Hùng Việt chuyển khoản thêm 600 triệu cho đại lý BMW Motorrad ngay trong buổi chiều 7/9 với hy vọng được nhận xe "đầu tiên" đúng như lời hứa hẹn. Ảnh: NVCC
Anh Bùi Hùng Việt chuyển khoản thêm 600 triệu cho đại lý BMW Motorrad ngay trong buổi chiều 7/9 với hy vọng được nhận xe “đầu tiên” đúng như lời hứa hẹn. Ảnh: NVCC

Sau 2 lần “đặt cọc”, anh Việt đã thanh toán khoản tiền 610 triệu, gần bằng giá trị cả chiếc xe. Tuy nhiên, anh Việt lại nhận được thông báo là số lượng xe tại đại lý đã hết và hẹn anh nhận xe vào cuối tháng 9.

Tương tự trường hợp anh Việt là anh Nguyễn Hải Tú (Kiên Giang), cũng đã “đặt cọc” 610 triệu đồng cho đại lý BMW Motorrad và chưa nhận được xe. Theo tìm hiểu của Zing.vn, có không dưới 2 trường hợp tương tự anh Bùi Hùng Việt và anh Nguyễn Hải Tú.

Theo một số nguồn tin, số lượng R 1250 GS về đợt đầu tiên chỉ có 24 xe, chia đều cho bản tiêu chuẩn và bản GSA. Như vậy, chỉ có 12 chiếc R 1250 GS cho 4 đại lý của BMW Motorrad tại Việt Nam khi mẫu xe này được ra mắt ngày 7/9. Số lượng xe khan hiếm dẫn đến tình trạng không có đủ số lượng xe bàn giao cho khách hàng đã đặt cọc từ trước.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện BMW Motorrad cho biết lô xe R 1250 GS chưa được giao cho khách hàng vì chưa hoàn tất thủ tục hải quan và lùm xùm đến từ việc khách hàng quá nôn nóng nhận xe.

Cho tới thời điểm hiện tại, BMW Motorrad Việt Nam vẫn chưa chốt giá bán ra của R 1250 GS, R 1250 GSA và F 800 GS. Các lô xe đều đang làm thủ tục thông quan nên chưa có chi phí và giá bán chính thức.

Theo tìm hiểu, một số khách hàng đặt cọc đợt đầu tiên đã nhận được xe, nhưng chưa thể ra biển số vì thủ tục giấy tờ chưa hoàn tất. Việc một đại lý BMW Motorrad “hứa” với khách hàng đặt cọc sớm để sở hữu chiếc R 1250 GS đời mới “đầu tiên tại Việt Nam” đã dẫn đến việc có quá nhiều “khách hàng đầu tiên”, khiến những người đặt cọc sớm mẫu môtô của BMW không hài lòng.

Theo một nhân viên của BMW Motorrad, lô xe thứ 2 gồm 12 chiếc R 1250 GS và 12 chiếc R 1250 GSA đã về đến Việt Nam và đang đợi thông quan. Dự kiến, lô xe này sẽ được giao tới khách hàng vào ngày 20/9.

R 1250 GS là dòng xe kế nhiệm của R 1200 GS – mẫu xe việt dã lừng danh của BMW Motorrad. So với R 1200 GS, R 1250 GS được cải tiến ở khối động cơ khi được nâng cấp lên mức 1.254 cc cùng công nghệ cam biến thiên Shiftcam giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Clip BMW Motorrad ‘thất hứa’ giao xe R1250 GS cho khách

Nguồn : https://news.zing.vn/thuc-hu-chuyen-bmw-motorrad-that-hua-giao-xe-r-1250-gs-cho-khach-post988893.html

5/5 - (1 bình chọn)

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.