TIỀN PHONG AUTO cẩm năng chăm sóc và bảo dưỡng xe từ cơ bản đến chuyên sâu . Đọc báo chuyên đề ô tô, xe máy. Sân chơi chính thức của những người yêu xe .

Toyota Corolla Cross bán được bao nhiêu xe trong tháng 8 ?

Lần đầu tiên doanh số của Toyota Corolla Cross được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) ghi nhận kể từ khi ra mắt, bạn có muôn biết mẫu xe được kỳ vọng này bán được bao nhiêu chiếc trong tháng 8 ?

Theo thông tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) doanh số của Toyota Corolla Cross là 217 xe trong tháng 8/2020. Cụ thể 104 xe bán ra ở phía Bắc, 41 xe tại Miền Trung, còn lại 72 xe tại Miền Nam. Dù nhận được nhiều kỳ vọng nhưng doanh số thực lại làm nhiều người ngạc nhiên.

Theo Toyota Việt Nam (TMV) tính đến tháng 4/2019, hãng nhận gần 2000 đơn đặt hàng tuy nhiên do còn nhiều hạng chế nên hãng vẫn chưa thể giao nhanh xe cho khách hàng được. Thậm chí, có khách đặt mua Toyota Corolla Cross còn phải chờ đến Quý I/2021 mới được giao xe.

Du ra mắt từ đầu tháng 8/2020 nhưng tới giữa tháng 8 xe mới có mặt tại 2 đại lý và chỉ có 2 phiên bản 1.8V và 1.8HV cao cấp. Trong đó phiên bản 1.8G có mức giá thấp nhất phải chờ đến tháng 9 mới về tới đại lý. Doanh số 217 xe Toyota Corolla Cross không nói lên được điều gì và thực ra thì đây chỉ là doanh số của nữa tháng 8 mà thôi.

Có thể thấy nguồn cung còn hạn hẹp cùng với thời gian giao xe muộn, làm cho Toyota Corolla Cross có doanh số không cao dù lượng đơn đặt hàng lớn.

Bảng giá Toyota Corolla Cross mới nhất
Phiên bản Đặc điểm nổi bật Giá bán (triệu đồng)
Corolla Cross 1.8G 720
Corolla Cross 1.8V Có Toyota Safety Sense, camera 360 820
Corolla Cross 1.8HV Có Toyota Safety Sense, camera 360 và hệ truyền động hybrid 910

Toyota Corolla cạnh tranh với các mẫu Crossover lẫn SUV đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam. Phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe này là Toyota Corolla Cross 1.8HV, sử dụng động cơ hybrid tiết kiệm nhiên liệu, lần đầu tiên có mặt trên một mẫu xe bình dân. Theo công bố, Toyota Corolla Cross 1.8HV chỉ tiêu tốn khoảng 4,2 lít xăng/ 100 km khi chạy trong điều kiện đường hỗn hợp. Bên cạnh đó, Corolla Cross còn được trang bị gói an toàn hiện đại Toyota Safety Sense, gồm: cảnh báo va chạm, cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ giữ làn, đèn pha tự động, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng. Hai phiên bản này còn có cảm biến va chạm trước/sau và hệ thống camera 360 độ.