Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Toyota Raize bắt đầu về đại lý, đặt mua tháng 3/2022 mới giao xe

Sau khi ra mắt đầu tháng 11 vừa qua, hiện tại Toyota Raize đã về khắp các đại lý Toyota trên toàn quốc để sẵn sàng cho khách xem xe. Hiện tại, nếu đặt cọc thời gian giao xe sớm nhất dự kiến rơi vào thời điểm tháng 3 năm sau.

Toyota Raize 2022 đã được đưa về khắp các đại lý trên toàn quốc. Theo tìm hiểu, số xe đưa về đại lý để bàn giao cho các khách đặt mua trước đó, đồng thời dùng để trưng bày ở đại lý cho khách xem xe.​

Tham khảo các đại lý ở TP.HCM, hiện tại nếu khách đặt mua xe ở thời điểm này, thời gian giao xe sớm nhất rơi vào thời điểm khoảng tháng 3 năm sau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào màu sắc mà xe có thể giao sớm hơn, thời điểm rơi vào khoảng tháng 1 – 2 năm sau. Theo tìm hiểu, các màu như màu Trắng nhiều khách đặt hàng thì thời điểm giao xe sẽ muộn hơn. Có thể nói, nếu khách hàng muốn lấy xe sớm, đôi khi khách hàng sẽ không chọn được màu sơn mình ưa thích.​

Để “thuận mua vừa bán” đáp ứng nhu cầu có xe sớm để đi Tết, thì tình trạng “làm giá” cho Toyota Raize 2022 với mức chênh khoảng 25 triệu đồng vẫn xảy ra, điều này tùy thuộc vào chính sách của từng đại lý và nằm ngoài tầm kiểm soát của Toyota Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn mua đúng giá thì khách hàng phải chấp nhận chờ đợi lâu hơn, thời điểm nhận xe rơi vào khoảng tháng 3 – 4 năm sau.​

Vì Raize 2022 là dòng xe nhập khẩu, số lượng xe được nhập về nước (Indonesia) và đưa về các đại lý có hạn, nên dòng xe Raize 2022 hiện tại không đáp đứng đủ nhu cầu cho khách mua xe dịp cuối năm, nên khan hàng là điều dễ hiểu. Nếu muốn có xe sớm, người mua phải chấp nhận trả thêm vì cung không đủ cầu.

Theo tìm hiểu, dòng xe Toyota Raize 2022 hiện tại đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Đa số khách xem xe hài lòng về thiết kế, trang bị của Raize. Tuy nhiên, mẫu xe này đang gặp khó, không đáp ứng được nhu cầu “cưới liền tay” của khách hàng. Thậm chí nhiều khách mua xe “nản lòng” không muốn chờ đợi sẽ chuyển sang các lựa chọn khác như MG ZS hay Kia Sonet.

Toyota Raize 2022 sử dụng động cơ 3cyl dung tích 1.0L tăng áp, cam đôi DOHC (1KR-VET) cho công suất 96 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 140Nm tại dải vòng tua từ 2.400 – 4.000 vòng/phút. Sức mạnh được truyền xuống cầu trước (FWD), thông qua hộp số tự động biến thiên vô cấp (CVT), có lẫy chuyển số tích hợp trên vô lăng.

Mặc dù Toyota Raize 2022 có giá bán niêm yết từ 527 triệu đồng khá hấp dẫn và đang có lợi thế trước đối thủ Kia Sonet (609 triệu đồng) cho bản cao cấp. Tuy nhiên với giá bán chênh lệch ở các đại lý sẽ đẩy giá lăn bánh của Toyota Raize cao hơn.

Hơn nữa, Chính phủ đã đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe ôtô sản xuất lắp ráp trong nước từ 1/12 năm nay, nhờ đó Kia Sonet 2022 sẽ lợi thế hơn Toyota Raize 2022 khi giảm được giá lăn bánh, luôn sẵn nguồn cung, không bị khan hàng như Raize nhập khẩu.

Toyota Raize 2022

Rate this post
nguồn https://www.otosaigon.com/threads/toyota-raize-ba-t-da-u-ve-dai-ly-dat-mua-thang-3-2022-moi-giao-xe.9030554/
Bình Luận