Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Triệu hồi 201 xe Toyota Vios tại Việt Nam vì lỗi túi khí

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát ra thông báo triệu hồi 201 xe Toyota Vios sản xuất trong nước từ 02/01/2014 đến 25/01/2014 với nguyên do lỗi túi khí nguy cơ tiềm ẩn đến người sử dụng khi túi khí bung.

201 xe Toyota Vios tại Việt Nam vì lỗi túi khí
201 xe Toyota Vios tại Việt Nam vì lỗi túi khí

Cụ thể, chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách trên 201 xe Toyota Vios (CKD) do TMV sản xuất lắp ráp từ 02/01/2014 đến 25/01/2014. Chiến dịch triệu hồi được thực hiện tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty ô tô TOYOTA Việt Nam trên toàn quốc .

Toyota Việt Nam khuyến cáo người sử dụng rằng: Trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Hình ảnh diễn tả cách các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, gây nguy hiểm cho hành khách
Hình ảnh diễn tả cách các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, gây nguy hiểm cho hành khách

​Cho đến thời điểm hiện tại, TMV chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng bị các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người . Hãng xe khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Toyota của công ty ô tô Toyota Việt Nam để được kiểm tra và thay thế cụm bơm khí mới.

Thời gian kiểm tra thay thế cụm túi khí sẽ tốn khoảng 4.5 h/ xe. Chiến dịch triệu hồi diễn ra từ 26/06/2019 đến 26/06/2022.

Toyota Vios là mẫu xe bán chạy hàng đầu tại Việt Nam. Trong tháng 5 vừa qua, Toyota Vios đạt doanh số 2.145 xe, giảm 6% so với tháng 5/2018. Tuy nhiên Vios vẫn là mẫu xe chủ chốt của TMV khi chiếm tới 60.5% tổng doanh số xe lắp ráp trong nước, quay trở lại vị trí dẫn đầu về doanh số trong thị trường VAMA tháng này.

Toyota Vios
Toyota Vios

Chương trình triệu hồi này nằm trong chiến dịch triệu hồi hàng triệu cụm bơm túi khí do hãng Takata sản xuất. Các hãng xe sử dụng túi khí Takata như Toyota, Honda, Ford, Volkswagen, Fiat Chrysler, Mercedes-Benz, Subaru… đã rất vất vả khi phải triệu hồi lên đến con số hơn 5 triệu xe. Hãng túi khí Takata tuyên bố phá sản vào tháng 6/2017. Công ty Nhật Bản không đủ khả năng chi trả cho khách hàng, các hãng xe và các khoản phạt. Từ đó, phải bán toàn bộ công ty với giá 1,6 tỷ USD.

Mời các bác tra chi tiết số khung số máy các xe Toyota Vios 2014 bị triệu hồi qua danh sách đính kèm sau:

[embeddoc url=”https://www.tienphongauto.com.vn/wp-content/uploads/2019/06/THSP19-2019-TOYOTA-VIOS.pdf” download=”all”]

Rate this post

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.