Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Triệu hồi 375 xe Volkswagen Tiguan vì lỗi hệ thống treo sau

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát ra thông báo triệu hồi 375 Volkswagen Tiguan nhập khẩu tại Việt Nam bị lỗi ở lò xo hệ thống treo phía sau. Lò xo này có khả năng rạn nứt trong quá trình sử dụng, có thể dẫn đến tai nạn khi đang chạy.

Vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Volkswagen Tiguan có thể không chuẩn.
Vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Volkswagen Tiguan có thể không chuẩn.

375 Volkswagen Tiguan được triệu hồi do Công ty TNHH Ôtô Thế Giới nhập khẩu và phân phối Những xe này được sản xuất từ 31/03/2017 đến 20/11/2018 ở nhà máy VW tại Mexico. (Chi tiết số VIN xem ở cuối bài)

Hệ thống treo trên xe là gì ?

Hệ thống treo trên xe là một bộ phận quan trọng trong thiết kế cơ học của xe. Nó đóng vai trò chủ chốt trong việc đảm bảo chuyển động của toàn bộ kết cấu xe, quyết định đến cảm giác lái và sự thoải mái của người ngồi trên xe. Không chỉ thế, bất kể khi nào bạn có cảm giác mặt đường vô cùng bằng phẳng, (mà thực ra là không phải), thì đó đều là một mối hiểm họa đáng sợ cho một tấn các chi tiết kim loại nếu nó bị rung lên bần bật. Bởi lẽ đó, vai trò của hệ thống treo là không thể thiếu trong thiết kế cơ học của xe.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất Trên những xe Volkswagen Tiguan bị ảnh hưởng, trong quá trình sử dụng lò xo hệ thống treo phía sau có thể xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt. Trong trường hợp xấu lò xo này bị gãy gây hư hỏng cho lốp, toàn bộ hệ thống treo sau và gây ra mất ổn định thân xe, có thể dẫn đến tai nạn khi tham gia giao thông.

Nguyên nhân được xác định là do trong giai đoạn sản xuất từ 31/03/2017 đến 20/11/2018, vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Volkswagen Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn.

Cho đến nay, chưa có ghi nhận hư hỏng nào xảy ra liên quan đến sự việc này. Nhưng để đảm bảo an toàn, Volkswagen AG quyết định thay mới các lò xo hệ thống treo phía sau của các xe thuộc giai đoạn này. Để đảm bảo quyền lợi của người lái cũng như hành khách, hãng xe khuyến cáo khách hàng nên mang xe tới Đại lý ủy quyền của Nhà phân phối – Công ty TNHH Ô tô VW Việt Nam để được khắc phục theo chương trình triệu hồi đã công bố.

Đối với xe Volkswagen Tiguan được nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi mà Công ty TNHH Ôtô Thế Giới đã công bố (do nhập khẩu dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu), nếu được yêu cầu thì Công ty TNHH Ôtô Thế Giới và Đại lý sẽ kiểm tra thông tin và nếu thuộc diện triệu hồi của Công ty Volkswagen AG thì sẽ tiến hành thay thế miễn phí theo chương trình triệu hồi đã công bố.

Thời gian diễn ra của chiến dịch triệu hồi kéo dài từ 15/07/2019 đến 15/07/2021. Sau khi được triệu hồi, thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là khoảng 1.2 h/ xe. Mọi chi phí sẽ do VW khắc phục miễn phí.

Có 375 xe Volkswagen Tiguan sản xuất từ 31/03/2017 đến 20/11/2018 bị triệu hồi
Có 375 xe Volkswagen Tiguan sản xuất từ 31/03/2017 đến 20/11/2018 bị triệu hồi

​Mời các bác tra chi tiết số khung số máy các xe Volkswagen Tiguan bị triệu hồi và địa chỉ đại lý thực hiện chiến dịch triệu hồi qua danh sách đính kèm sau:

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download

Rate this post

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.