TIÊN PHONG AUTO
Thế giới xe - ô tô, xe máy, xe độ .....

Xe điện Mazda MX-30 mở bán tại Nhật, sẽ sớm xuất hiện tại những thị trường khác

Mazda MX-30 đã chính thưc được Mazda đưa vào danh sách những sản phẩm được bán ra của mình tại thị trường Nhật. Đây là sản phẩm đánh dấu bước ngoặc mới của hãng khi chính thức dấn thân vào thị trường xe điện.

Được thiết kế tại nhà máy đặt tại Hiroshima, Nhật Bản, chiếc crossover Mazda MX-30 có thiết kế đặc trưng dành cho thị trường châu Âu. Mẫu crossover chạy điện sẽ được bán ra với mức giá khởi điểm từ 37.430 USD tại Anh và 37.320 USD tại Đức.

Mazda MX-30 được trang bị một động cơ e-Skyactiv dẫn động cầu trước sản sinh công suất 143 mã lực nhờ một motor điện và khối pin lithium-ion 35.5 kWh.

Quãng đường có thể di chuyển trong một lần sạc của MX-30 ở mức 200 km và Mazda cho biết con số này là đủ làm hài lòng khách hàng châu Âu bởi theo nghiên cứu, họ chỉ di chuyển trung bình 50 km mỗi ngày. Khối pin có thể sạc đến 80% dung lượng chỉ trong khoảng 40 phút với bộ sạc nhanh. Những khách hàng có nhu cầu sử dụng xe với khoảng cách xa hơn cũng sẽ sớm nhận được một phiên bản nâng cấp.

Có kích thước tương tự như Mazda CX-30, MX-30 dựa trên cấu trúc Skyactiv và được cải thiện để phương tiện êm ái hơn khi chạy điện. Mẫu xe điện được cho biết có cảm giác lái êm ái và yên tĩnh, một phần nhờ có hệ thống an toàn i-Activsense.

Mazda MX-30 áp dụng ngôn ngữ thiết kế Kodo nhưng có khác biệt đôi chút so với các mẫu xe khác bởi sự lược bỏ cột B và cánh cửa sau được thiết kế phong cách mở ngược dựa trên phong cách của RX-8. Nội thất xe tinh giản, rộng rãi nhờ thiết kế cụm điều khiển trung tâm hiện đại, màn hình 7inch cho hệ thống điều hòa và áp dụng nhiều vật liệu thân thiện với môi trường.

Khách hàng châu Âu hiện đã có thể đặt trước MX-30, và sẽ được nhận xe vào mùa thu năm nay.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.