Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Xem trước Ford Mondeo 2022: Thiết kế thể thao lấy cảm hứng từ Mustang Mach E

Phiên bản kế nhiệm Ford Mondeo 2022 sở hữu thiết kế hầm hố và thể thao sẽ sớm ra mắt tại thị trường Trung Quốc.

Hãng xe Mỹ trước đó đã xác nhận sẽ ngừng sản xuất thế hệ hiện tại của Mondeo ở Châu Âu vào tháng 3 năm 2022. Dù chưa lên tiếng xác nhận về việc ra mắt phiên bản “hậu bối” cho Mondeo nhưng một số hình ảnh chụp lén gần đây cho thấy hãng xe Blue Oval đang thử nghiệm mẫu xe mới này.

Mới đây, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đã công bố hình ảnh chính thức của Mondeo 2022 dành cho thị trường nước này. Theo đó, có thể thấy Mondeo 2022 tại Trung Quốc sẽ vẫn sẽ là một chiếc sedan với thiết kế lấy cảm hứng từ crossover điện Mustang Mach-E và Ford Evos ra mắt hồi tháng 4 tại nước này.

Phiên bản Mondeo mới được công bố trang bị gói ST-Line với những đường nét trang trí thể thao hơn bao gồm các điểm nhấn đen bóng ở mặt ca lăng, khe gió. Thân xe sơn 2 tông màu trắng đen trong khi phía sau sở hữu bộ khuếch tán lớn. Dòng chữ MONDEO trên nắp cốp cũng cho thấy mẫu sedan sẽ giữ nguyên tên gọi này cho thị trường Trung Quốc.

Các thông số kích thước và kỹ thuật của Ford Mondeo thế hệ mới cũng được hé lộ. Mẫu sedan sang trọng vang bóng một thời tại Việt Nam giờ đây có chiều dài 4.935 mm và trục cơ sở 2.945 mm. Mâm xe sẽ có kích thước 19 inch với bộ lốp 235/45.

Động cơ Ford Mondeo 2022 sử dụng là loại 2.0L xăng cho công suất 235 mã lực.

Sau khi ra mắt tại Trung Quốc, Ford Mondeo 2022 được hy vọng sẽ sớm được ra mắt một phiên bản dành cho thị trường Châu Âu cũng như là quốc tế như những hình ảnh chụp lén hé lộ. Chiếc xe có thể mang bảng tên khác và có thể được giới thiệu dưới dạng một chiếc crossover thay vì sedan.

Rate this post
Bình Luận