Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Xem trước VinFast VF7 – Mẫu SUV điện cỡ C đẹp mắt của VinFast tại Mỹ

Tại CES 2022, VinFast đã trình làng toàn bộ dải sản phẩm xe điện của hãng. Ngoài 2 mẫu SUV điện cỡ lớn, mẫu xe tương đương kích thước với mẫu xe Vinfast e34 tại Việt Nam – chiếc VinFast VF7 cũng gây được chú ý lớn khi có thiết kế bắt mắt.

Vinfast VF7 – được VinFast định vị là SUV hạng C tương đương kích thước với mẫu xe Vinfast e34 tại Việt Nam. Tuy nhiên, mẫu xe tại Mỹ có thiết kế bắt mắt hơn hẳn. Điểm nổi bật chính là cụm đèn pha cầu kỳ nằm bên trong hốc thiết kế góc cạnh, kết hợp đẹp mắt với dải đèn định vị chữ V đặc trưng.

Thân xe cũng có đường dập góc cạnh, phản ứng đẹp mắt dưới các góc ánh sáng. Nóc xe dạng trôi, chung ngôn ngữ thiết kế với VF9 (e36), tạo cảm giác rộng rãi và thời trang hơn. Dàn mâm của VF7 dạng 5 chấu kép với kích thước mâm lớn hơn bản Việt.

Đuôi xe VF7 cũng đẹp mắt và hầm hố hơn nhờ vào dải đèn hậu đặt trên chi tiết gồ và khe thoát gió trang trí phía sau.

Nội thất VF7 khác hoàn toàn với VF e34 tại thị trường nội địa. Xe có thiết kế hướng về người lái. Màn hình dạng ngang và các nút điều chỉnh tối giản đặt ngang khe gió. Ở e34 như đã biết thì cụm màn hình và nút bấm trung tâm có dạng dọc. Vô lăng và các nút điều khiển cũng khác biệt nhau. Hơn nữa, cụm đồng hồ sau vô lăng trên VF7 dường như đã tiêu biến, trong khi ở e34 thì là loại hình digital ở vị trí truyền thống.

Hiện VinFast chưa công bố thông tin gì về VF7. Chúng ta chỉ biết xe có kích thước tương đương e34 tại Việt Nam.

Nội thất VinFast VF7
VinFast VF e34

Cùng với kế hoạch trở thành hãng xe thuần điện, VinFast cũng chính thức công bố dải SUV điện hoàn chỉnh. Trong đó, 3 mẫu xe lần đầu tiên ra mắt thuộc phân khúc A-B-C là VF 5 (phân khúc A), VF 6 (phân khúc B) và VF 7 (phân khúc C).

2 mẫu còn lại thuộc phân khúc D và E là VF e35 và VF e36 (từng được giới thiệu tại LA Auto Show 2021) cũng được đổi tên thành VF 8 và VF 9. Việc bỏ tiền tố “e” (electric – điện) trong tên gọi của các mẫu xe khẳng định định hướng thuần điện nhất quán của hãng.

Cả 5 mẫu SUV điện đều sở hữu vẻ ngoài ấn tượng và thời thượng, được thiết kế bởi các hãng thiết kế Ý là Pininfarina và Torino Design.

Một số hình ảnh thực tế của VinFast VF7 tại CES 2022

Rate this post
Bình Luận