Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Yamaha Exciter 155 VVA 2020 sắp ra mắt tại Việt Nam ? đẹp mê ly, giá ngon

Yamaha Exciter 155 VVA trong thời gian qua luôn có những tin đồn sẽ và sắp ra mắt tuy nhiên sau nhiều lần Yamaha vẫn khiến cho người yêu thích dòng xe này thất vọng và đợi chờ mòn mỏi, mới đây lại rộ lên thông tin về mẫu Yamaha Exciter 155 VVA 2020 sắp ra mắt ?

Mới đây trong buổi họp báo hồi tháng 3/2020 Yamaha Việt Nam lại làm lé lên tia hy vọng khi cho biết họ có kế hoạch ra mắt 3 mẫu xe mới trong năm 2020, trong đó có 2 mẫu dành cho nam giới.

Với thông tin khá ít ỏi và vẫn chưa biết cụ thể là mẫu xe nào sẽ ra mắt trong thời gian tới, nhiều người cho rằng 1 trong 2 mẫu xe cho nam giới mà Yamaha nhắc đến chính là chiếc Exciter thế hệ mới. Đa số các tin đồn cho rằng Yamaha Exciter thế hệ mới sẽ được giới thiệu vào tháng 8 năm nay.

Những tin đồn về việc sử dụng động cơ 155 VVA đã xuất hiện từ năm 2018, trước khi Yamaha ra mắt phiên bản nâng cấp của Exciter. Tuy nhiên, việc Exciter đời 2018 vẫn sử dụng động cơ cũ đã làm fan của dòng xe này thất vọng.

Sau đó, hình ảnh phác thảo về chiếc Exciter thế hệ mới được lan truyền vào tháng 7/2019, không lâu sau khi Honda ra mắt Winner X. Khi đó, Honda giới thiệu Winner X chỉ 3 năm sau khi Winner thế hệ đầu tiên ra mắt chứng tỏ quyết tâm “ăn thua đủ” với Exciter.

Mẫu côn tay của Honda tỏ ra vượt trội Exciter với động cơ DOHC, phanh ABS cùng thiết kế lột xác hoàn toàn. Để “đáp trả” lại Honda Winner, rất có thể Yamaha Exciter thế hệ mới sẽ được trang bị khối động cơ 155 VVA cùng hệ thống phanh ABS.

Dù doanh số của Winner X chưa thật sự là mối đe dọa cho Exciter, Yamaha không được “ngủ quên trên chiến thắng”.

Phiên bản Exciter hiện nay, đã được giới thiệu trên thị trường từ tháng 8/2018 với một vài nâng cấp nhỏ về mặt thiết kế kèm theo đó là vài thay đổi về mặt tem và màu sắc.

Nhưng những điểm mà người dùng mong chờ như nâng cấp động cơ, bổ sung hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) vẫn chưa xuất hiện.

Do đó, nâng cấp mà fan của Exciter mong đợi nhất ở thế hệ mới là động cơ mới và phanh ABS. Động cơ thích hợp nhất lúc này đối với Exciter là nền tảng 155 cc công nghệ van biến thiên VVA.

Động cơ này được chia sẻ từ R15 V3, là loại xy-lanh đơn SOHC, dung tích 155 cc tích hợp công nghệ van biến thiên VVA. Hiện tại, động cơ trên R15 V3 sản sinh công suất lên đến 19 mã lực, mạnh hơn 4 mã lực so với Exciter thế hệ hiện hành.

Nếu động cơ này được trang bị cho Exciter thế hệ mới, Yamaha sẽ tinh chỉnh lại sức mạnh thấp hơn con số 19 mã lực để phù hợp với mẫu xe phổ thông.

Bên cạnh những nâng cấp về động cơ và trang bị, Exciter thế hệ mới chắc chắn sẽ được thay đổi thiết kế.

Không loại trừ khả năng Yamaha sẽ mang một vài đường nét của dòng sportbike R-Series lên chiếc Exciter nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 của superbike R1.

Trước đó, các bản phác thảo của studio bên ngoài cũng đã thể hiện điều này. Mặt nạ hầm hố hơn, thân xe có nhiều đường cắt xẻ và đuôi xe có 2 hốc gió là những điểm nổi bật của bản phác thảo Exciter mới.

Về giá, đối với bản hiện tại, Yamaha Exciter 150 RC có 5 màu tuỳ chọn: đỏ – vàng – đen – cam – trắng với giá bán lẻ đề xuất là 44.990.000 đồng. Bản Exciter 150 đen nhám (Matte Black) có giá cao hơn là 45.490.000 đồng.

Bản Exciter 150 Movistar giá 45.990.000 đồng trong khi bản Camo – bản Mat Blue – bản Mat Green đồng giá cao nhất 46.990.000 đồng.

Tuy nhiên, giá thực tế tại các đại lý của Exciter lại đang tăng từ 1.5 – 2.5 triệu, có nơi bán mẫu Exciter 150 đen nhám (Matte black) cao hơn đến 4.5 triệu so với giá đề xuất.

Còn đối với Honda Winner X hiện có 4 màu cho phiên bản thể thao gồm: Đỏ Đen Trắng – Trắng Đen – Xanh Trắng – Vàng Đen và Phiên bản cao cấp với 1 màu đen mờ. Hiện phiên bản thể thao có giá bán lẻ đề xuất là 45.490.000 đồng và giá 45.990.000 đồng cho phiên bản cao cấp.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình Luận