Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

[Concept] Yamaha Exciter thế hệ mới dùng động cơ 155 VVA lộ diện

Những hình ảnh về chiếc Yamaha Exciter 2020 dùng động cơ 155 VVA được lan truyền trên mạng có xuất phát từ một studio tại Indonesia làm cho công đồng yêu thích dòng xe côn tay tại Việt Nam bàn tán xôn xao cũng đúng thôi bở đây là điều ai cũng mong chờ từ Yamaha nhưng chờ dài cổ vẫn chưa thấy đâu.

Mới đây studio tại Indonesia đã đưa ra những hình ảnh phát thảo mới về Yamaha Exciter 2020 dùng động cơ 155 VVA tại Indonesia gọi là Yamaha MX King ngoài điểm nhấn mạnh mẽ về động cơ thì thiết kế cũng được thay đổi ít nhiều so với Yamaha Exciter 150 hiện nay.

Honda Winner X ra mắt hồi tháng 7 đã tạo ra một cú tát thực sự lên đối thủ Yamaha Exciter 150 bắt đầu từ đây fan của dòng xe này rất nóng lòng chờ những hành động “đáp trả” từ phía Yamaha về một thế hệ Exciter mới .

[Concept] Yamaha Exciter thế hệ mới dùng động cơ 155 VVA lộ diện
[Concept] Yamaha Exciter thế hệ mới dùng động cơ 155 VVA lộ diện

Đây cũng là nguồn động lực để cho những mẫu thiết kế Yamaha Exciter 2020 sử dụng động cơ 155 VVA liên tục được ra đời và tất cả là do các studio bên ngoài phát thảo.Mới đây, một studio có tên Julak Sendie Design tại Indonesia đã phác họa nên bản mẫu mới nhất của MX King 155 VVA (Yamaha Exciter tại Việt Nam). So với những hình ảnh đồn đoán trước đây, bản mẫu của Julak Sendie Design có độ hoàn thiện cao hơn và được đánh giá là thực tế hơn.

Tổng thể, Julak Sendie Design vẫn giữ lại kiểu dáng của chiếc Exciter 150 thế hệ hiện hành. Một số điểm nhấn nổi bật là hệ thống đèn chiếu sáng được tách làm hai và dời xuống mặt nạ tương tự Winner X. Đèn demi vốn nằm dưới mặt nạ lại được dời lên trên đầu xe cùng với “tấm khiên chắn” hầm hố. Đèn báo rẽ vẫn nằm ở hai bên quây nhưng được thu gọn và kéo về phía dưới đôi chút.

thiết kế Yamaha Exciter 2020
thiết kế Yamaha Exciter 2020

Thân xe phía sau vẫn giữ nguyên kiểu dáng nhưng được cung cấp thêm nhiều đường cắt xẻ tạo nên các mặt phẳng rời nhau. Studio này cũng mang đến bộ mâm mới cho chiếc Exciter.

Điểm được mong chờ nhất trên chiếc Exciter mới là động cơ 155 sử dụng công nghệ van biến thiên VVA đã xuất hiện trên bản thảo này. Loại động cơ này có sức mạnh lên đến 19 mã lực, mạnh hơn 4 mã lực so với động cơ 150 cc trên Exciter hiện hành.

thiết kế Yamaha Exciter 2020 đỏ đen
thiết kế Yamaha Exciter 2020 đỏ đen

Dù chỉ là bản phác thảo của một studio, hình ảnh về chiếc Exciter 155 2020 được cộng đồng yêu thích Exciter đón nhận nồng nhiệt vì động cơ 155 VVA và kiểu dáng thể thao hơn. Tuy nhiên, một số ý kiến trái chiều cho rằng kiểu đèn đặt dưới mặt nạ chẳng khác nào đi theo xu hướng của Winner X. Một số người cho rằng Exciter mới chỉ cần trang bị động cơ 155 VVA, không cần thay đổi thiết kế.

Bạn đánh giá như thế nào về mẫu Exciter 155 VVA giả sự đây là sự thực thì liệu có cà khịa nổi với Winner X không hãy để lại ý kiến bên dưới bài viết này để cùng Tiên Phong Auto thảo luận bạn nhé !

5/5 - (1 bình chọn)

Được đóng lại, nhưng trackback và pingback được mở.