Tiền Phong Auto
Tien Phong Auto : Chuyên trang tin tức đánh giá chuyên sâu về xe máy, xe ô tô, chia sẻ kiến thức chăm sóc, bão dưỡng xe hàng ngày một cách chuyên nghiệp ..

Phủ gầm ô tô là gì ? Xe mới mua có nên đi phủ gầm không ?

Phủ gầm ô tô niếu anh em nào mới mua xe điều quan tâm đến vấn đề này đúng không, rất đắng đo có nên bỏ ra một khoảng tiền không nhỏ để phủ gầm xe không trong khi xe mình mới mua mà …. bài viết này sẽ cho anh em thấy những lợi ích thự sự khi phủ gầm ô tô từ đó anh em có thể trả lời được nên hay không nên nhé !

Trước khi vào đề mình nói qua một tí về phủ gầm xe, thứ nhất gầm xe ô tô là nơi mà chúng ta khó thấy và khó quan sát nhất từ đó rất khó để phát hiện ra sớm các vết hỏng hóc, gỉ sét hay những vết bùn đất bám lau ngày từ từ quá hoại gầm xe… Thứ 2 gầm xe ô tô cũng là nơi tiếp xúc với mặt đường nhiều nhất, trong quá trình di chuyển có thể bị va đập mạnh từ đá hay vác vật cứng trên đường … ngoài ra các khung gầm xe sản xuất ở Châu Á khá là mỏng.

Có thể nói đây là vị trí trên xe mà mọi người cần quan tâm nhất bởi nó sẽ ảnh hưởng tới khả năng vận hành cũng như tuổi tho của xe. Đây cũng là lý do tại sao lại có dịch vụ sơn phủ gầm ô tô các bạn nhé !

Sơn phủ gầm xe ôtô là gì?

Phủ gầm xe ô tô là một hành động tạo ra một lớp bảo vệ dưới gầm xe bằng một lớp bảo về với chất liệu chuyên dụng. Các gara xe sẽ dùng một loại hóa chất đặc biết để phun lên toàn bộ khung sườn của gầm xe, giúp bảo vệ xe chống lại các tác nhân như khói bụi, nắng, mưa, bùn đất,…

Hình ảnh trước và sau khi phủ gầm xe ô tô
Hình ảnh trước và sau khi phủ gầm xe ô tô

Ích lợi của việc sơn phủ gầm ôtô

Ích lợi thì có nhiều nhưng có 3 điều sau đây là quan trọng nhất

Giúp giảm tiếng ồn cho xe (dù không nhiều)

Hầu hết các mẫu xe ở Việt Nam đều không phủ sơn bảo vệ gầm, cộng thêm điều kiện đường xá Việt Nam không mấy thuận lợi, nên khi hoạt động lâu ở các cung đường xấu sẽ xảy ra tình trạng gió lùa dưới gầm xe, trầy xước gây tiếng động lớn và hiện tượng ù tai rất khó chịu. Vì vậy, việc phủ gầm ô tô góp phần giảm tiếng ồn từ động cơ và tiếng ồn bên ngoài xe qua khung gầm vào bên trong cabin.

Hạn chế rỉ sét khung sườn

Việc phun hóa chất đặc biệt giúp gầm xe hạn chế sự tác động từ đường sá và các chất lỏng chứa axit như nước mưa, những chất có nguy cơ làm rỉ sét gầm và khung sườn xe nếu không được phủ.

Chống hao mòn xe

Như đã nói, gầm xe ô tô là nơi dễ chịu tác động từ đường sá, nên dễ bị va đập và tác động từ các vật trên đường khi chạy xe như sỏi đá văng vào dưới gầm, khung sườn. Đặc biệt, các dòng xe được sản xuất ở châu Á thường phần khung rất mỏng, nên nếu gầm xe được phủ, thì xe phần nào hạn chế và chống được sự hao mòn do va chạm như trên.

Kết

Nhìn chung, phủ gầm có khả năng che được các vết nứt, lỗ hổng nhỏ hay các khớp nối trong khung gầm của xe. Nhờ đó mà độ ẩm hoặc nước từ môi trường bên ngoài không thể len lỏi vào bên trong, tăng nguy cơ ăn mòn các bộ phận kim loại. Các tác nhân như sỏi, đá vụn và các vật phẩm trên đường bị văng vào sẽ dẫn đến sự va chạm mạnh gây vỡ gầm hay sự ăn mòn.

Một lớp phủ gầm xe ô tô sẽ cung cấp sự đàn hồi có độ bền cho bề mặt vật liệu bên dưới và vòm bánh xe (nếu được thi công phun phủ ). Từ đó giúp bảo vệ xế cưng của bạn khỏi các vật cứng có thể văng lên làm hỏng gầm. Đặc biệt, khi di chuyển những cung đường đèo núi, hay chủ xe đam mê phượt càng cần chú trọng vấn đề này.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.